Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 133
  • Trong tuần: 224
  • Tất cả: 24,285
Đăng nhập
Quy chế làm việc trường PTDTBT THCS Dần Thàng năm học 2018-2019

PHÒNG GD&ĐT VĂN BÀN

TRƯỜNG PTDTBT THCS DẦN THÀNG

           

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

QUY CHẾ LÀM VIỆC

( Ban hành kèm theo Quyếtđịnh số  104/QĐ-THCS ngày 05 tháng 10 năm2018 của trường PTDTBT THCS Dần Thàng)

Chương I:

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Mục đích

- Tạo sựchuyển biến trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục, chấn chỉnh việc thực hiệnnề nếp theo yêu cầu giáo dục, đảm bảo tính toàn diện, hiệu quả cả về số lượngvà chất lượng giáo dục.

- Tổ chức,điều hành các hoạt động của nhà trường phải đi vào nề nếp, khuôn khổ theo yêucầu điều lệ của trường trung học mà Bộ Giáo dục đã ban hành. Phát huy dân chủđi đôi với kỉ cương trong mọi hoạt động, chấp hành nghiêm túc các chỉ thị, nghịquyết của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Quản lý,chỉ đạo các tổ khối đoàn thể nhà trường thực hiện nhiệm vụ, thực hiện qui chếchuyên môn. Giáo dục pháp luật, dân số và môi trường.

- Giữ gìnđoàn kết nội bộ, tôn trọng giúp đỡ đồng nghiệp có nếp sống lành mạnh, trung thực,thẳng thắn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ công tác.

Điều 2.Nhiệm vụ và quyền hạn:

- Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt độnggiáo dục khác của Chương trình giáo dục phổ thông. Quảnlý giáo viên, cán bộ, nhân viên; tham gia tuyển dụng và điều động giáo viên,cán bộ, nhân viên.

- Tuyển sinh và tiếp nhận họcsinh, vận động học sinh đến trường, quản lý học sinh theo quy định của Bộ Giáodục và Đào tạo. Thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục trong phạm vi cộng đồng.

- Huy động,quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Phối hợp với gia đìnhhọc sinh, tổ chức và cá nhân trong hoạt động giáo dục.

- Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất,trang thiết bị theo quy định của Nhà nước. Tổ chức cho giáo viên, nhân viên,học sinh tham gia hoạt động xã hội.

- Tự đánh giáchất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan cóthẩm quyền kiểm định chất lượng giáo dục.

- Thực hiệncác nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

Chương II.

QUI ĐỊNH ĐỐI VỚI LÃNH ĐẠO VÀ CÁC BỘ PHẬN TRONG NHÀTRƯỜNG

Điều 3. Đối với Hiệutrưởng:

- Xây dựng kếhoạch năm học, kỳ, tháng. Tổ chức họp liên tịch nhà trường để bàn bạc thốngnhất kế hoạch, tổ chức cho các đoàn thể, tổ chuyên môn thực hiện kế hoạch hàngtháng. Căn cứ vào kế hoạch tháng, ấn định lịch công tác hàng tuần, công khaitại phòng hội đồng vào thứ hai hàng tuần.

- Tổng hợp,nhận xét kết quả công tác hàng tuần, có biện pháp điều chỉnh, chỉ đạo khắc phụcnhững tồn tại thiếu sót, báo cáo trước hội đồng nhà trường vào phiên họp giaoban sáng thứ 2 hàng tuần.

- Trực tiếpquản lý công tác của giáo viên, nhân viên theo nhiệm vụ đã giao, thường xuyênkiểm tra giáo viên trong công tác giảng dạy và trong các hoạt động giáo dụckhác. Khi đi công tác vắng phải báo cho hiệu phó.

- Ngoài việcthực hiện kế hoạch thanh tra chuyên môn, cần có biện pháp quản lý chặt chẽ côngtác hành chính văn phòng như: công tác văn thư lưu trữ các văn bản, lưu trữ cácloại HSSS, chế độ kế toán, công tác thiết bị - thư viện,vv … theo qui định.

- Tổ chứcthực hiện các công việc theo yêu cầu của cơ quan cấp trên theo đúng nội dung vàthời gian qui định. Tiếp nhận và giải quyết các đơn thư tố cáo khiếu nại vềcông tác giáo dục và giảng dạy, những công việc có liên quan đến công tác dânchủ trong tổ chức nhà trường.

- Tham mưucho chi bộ, chính quyền địa phương và cấp trên về công tác xây dựng CSVC nhàtrường và các vấn đề liên quan đến sự nghiệp phát triển giáo dục.

- Ra cácquyết định liên quan đến công tác tổ chức, công tác thi đua khen thưởng trongnhà trường.

Điều4. Đối với Phó Hiệu trưởng.

- Chịu sựphân công của Hiệu trưởng ở các mặt hoạt động, giúp hiệu Hiệu trưởng quyết địnhnhững công việc thuộc lĩnh vực được phân công. Thực hiện công tác quản lý cáchoạt động chuyên môn, chịu trách nhiệm triển khai đầy đủ các nội dung theochương trình, kế hoạch dạy học.

- Căn cứ vàokế hoạch chỉ đạo của chuyên môn cấp trên, kế hoạch của nhà trường để xây dựngkế hoạch hoạt động chuyên môn cho cả năm, từng học kì, từng tháng và hàng tuần.Báo cáo với Hiệu trưởng để được phê duyệt kế hoạch, hướng dẫn các tổ chuyênmôn, giáo viên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kế hoạch được công khai tại vănphòng.

- Nghiên cứu,nắm chắc chương trình toàn cấp học, chỉ đạo việc thực hiện chương trình đảm bảođủ, đúng số tiết qui định. Sắp xếp Thời khóa biểu hợp lý, cân đối. Theo dõiviệc dạy thay, dạy bù của giáo viên.

- Xây dựngcác kế hoạch về bồi dưỡng chuyên môn, thực hiện chuyên đề, công tác thảo luậnvề chương trình SGK, đồ dùng dạy học, công tác thực hành thí nghiệm, tổ chứcxây dựng ngân hàng đề.

- Xây dựng kếhoạch giáo dục, kế hoạch kiểm tra hoạt động sư phạm của giáo viên, kế hoạch thiGVG cấp trường, cấp huyện, các công trình nghiêm cứu khoa học, các cuộc thi vềchuyên môn của giáo viên và học sinh.

- Thay mặtHiệu trưởng điều hành các hoạt động của nhà trường, khi được Hiệu trưởng giaonhiệm vụ. Báo cáo hoạt động chuyên môn theo định kỳ hàng tháng với Hiệu trưởng,cấp trên.

- Thảo cácquyết định về công tác chuyên môn, các cuộc thi của giáo viên và học sinh liênquan đến chuyên môn trình Hiệu trưởng ký.

Điều 5. Đối với Chủtịch Công đoàn.

- Căn cứ theoĐiều lệ công đoàn, hướng dẫn của Công đoàn Ngành cấp trên để xây dựng kế hoạchhoạt động hàng tháng của tổ chức đoàn thể mình. Kế hoạch  phải được cấp uỷ duyệt và công khai tại phònghội đồng vào tuần 1 trong tháng.

- Vận động CBGV, NVtham gia quản lý nhà trường theo điều lệ trường THCS, thực hiện nghĩa vụ laođộng theo các chế độ lao động qui định, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ củagiáo viên .

- Thay mặtBan thi đua nhà trường phát động phong trào thi đua và xây dựng nội dung chocác phong trào thi đua ngắn nhân dịp các ngày lễ trong năm. Vận động phong tràotự làm đồ dùng dạy học, tự học tự bồi dưỡng để không ngừng nâng cao tay nghề,nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

- Cùng vớiBCH công đoàn giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách tiền lương và cácchế độ khác đối với CBCC trong nhà trường. Xây dựng tập thể là một tổ ấm, đoànkết, gắn bó với nhà trường. 

- Ngăn chặncác hành vi tiêu cực trong công tác giáo dục, các biểu hiện tiêu cực khác sâmnhập vào nhà trường, tạo môi trường làm việc lành mạnh, hoàn thành tốt mục tiêugiáo dục của nhà trường. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáoviên, nhân viên và học sinh.

- Thực hiệnnghiêm túc các quy định về HSSS như sổ nghị quyết, sổ theo dõi và phát triểnđoàn viên, sổ thu chi quỹ công đoàn,...

- Tuyêntruyền, vận động cán bộ đoàn viên thực hiện tốt kế hoạch hoá gia đình theo quyđịnh của nhà nước. Làm việc và giải quyết các công việc tại văn phòng Công đoàn.Khi đi họp giao ban Công đoàn về phải báo cáo với cấp ủy Chi bộ.

Điều 6. Đối với Bí thưĐoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Căn cứ vàonghị quyết, phương hướng hoạt động, sự hướng dẫn của ngành cấp trên, và kếhoạch tháng của nhà trường, xây dựng kế hoạch tháng của chi đoàn, kế hoạch phải được chi bộ  nhà trường duyệt  và công khai tại phòng hội đồng vào tuần 1trong tháng .

- Vận độngĐoàn viên thanh niên thực hiện tốt  nhiệmvụ giáo dục và giảng dạy. Tổ chức các phong trào VHVN-TDTT, các hoạt động ngoạikhoá,.. đảm bảo đúng mục tiêu giáo dục và điều lệ đoàn qui định.

- Xây dựngtập thể chi đoàn vững mạnh, đoàn kết, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau  khi gặp khó khăn. Thường xuyên gắn bó vớitrường lớp, chống các biểu hiện tiêu cực trong đoàn viên, hoàn thành tốt mụctiêu giáo dục của nhà trường .

- Thực hiệnnghiêm túc các qui định về sổ sách, nghị quyết, kế hoạch, sổ theo dõi đoànviên, sổ thu, chi…, theo qui định.

- Bồi dưỡng,tạo điều kiện giúp đỡ cho đoàn viên ưu tú phấn đấu vào Đảng cộng sản Việt Nam.Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn TN, chăm lo xây dựng cảnh quan đơn vị Xanh –Sạch – Đẹp.

- Giúp đỡLiên đội trong việc tổ chức sinh hoạt Đội, thực hiện nề nếp tự quản, các hoạtđộng học tập giáo dục khác. Đánh giá xếp loại phân loại đoàn viên theo điều lệquy định. Chịu trách nhiệm chính về các phong trào hoạt động đối với Đoàn viên,Đội viên.

Điều 7. Đốivới Tổng phụ trách Đội.

- Căn cứ vàonhững hướng dẫn của Hội đồng đội và kế hoạch hàng tháng của nhà trường, của chiđoàn để xây dựng kế hoạch hoạt động của đội hàng tháng, công khai kế hoạch tuầnvào thứ 2 hàng tuần. 

- Hình thànhnhân cách và nâng cao kiến thức ở các em đội viên:  gương mẫu trong các lĩnh vực học tập, rènluyện, nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm học của nhà trường.

- Phối hợpchặt chẽ với các bộ phận, tổ chức đoàn thể trong nhà trường, giáo viên chủnhiệm và đoàn thể ngoài xã hội để giáo dục đạo đức cho các em. Tổ chức các hoạtđộng vui chơi, phong trào VHVN - TDTT góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục.

- Thực hiện nghiêmtúc những quy định về các loại sổ sách liên đội, chi đội. Xây dựng qui chế chấmđiểm hàng ngày, đảm bảo thực hiện có kỷ cương nề nếp.

- Thực hiệntốt về công tác phát triển đoàn viên mới. Tổ chức các hình thức gây quỹ Đội,lao động công ích, vệ sinh khuôn viên nhà trường đảm bảo Sạch – Xanh – Đẹp.

- Tổ chứcchào cờ đầu tuần, theo dõi công tác thi đua của Lỉên đội và tổ chức các hoạtđộng tập thể, đầu giờ, giữa giờ. Hàng tuần đến sớm 15 phút đầu giờ theo sự phâncông của BGH để theo dõi các hoạt động đầu giờ của nhà trường.

- Cuối nămtổng hợp thành tích thi đua của các lớp để trình Hội đồng TĐKT nhà trường xétdanh hiệu lớp Tiên tiến. Thảo các báo cáo, quyết định về liên quan đến các hoạtđộng Đội, khen thưởng các đợt thi đua trong năm học trình Hiệu trưởng ký.

Điều 8. Đối với tổtrưởng tổ chuyên môn.

- Căn cứ vàokế hoạch tháng của nhà trường, xây dựng kế hoạch cụ thể hàng tháng của tổ mình.Kế hoạch phải được Hiệu trưởng duyệt và công khai tại phòng hội đồng vào tuần 1trong tháng.

- Thay mặtHiệu trưởng quản lý giáo viên trong tổ mình về chế độ  làm việc, về thực hiện qui chế chuyên môn.Hướng dẫn các giáo viên trong khối thực hiện đầy đủ các loại HSSS chuyên môn (kế hoạch giảng dạy, kế hoạch dạy học,sổ chủ nhiệm, sổ dự giờ, sổ ghi điểm, sổ sinh hoạt chuyên môn, vv…).

- Thường xuyên kiểm tra việc soạn bài của giáo viên, nắm chắc việc duy trì sĩsố  ở các lớp trong tổ, chất lượng từngbộ môn trong tổ. Mỗi tháng kiểm tra giáo án ít nhất một lần/một giáo viên. Tổchức dự giờ mỗi tổ viên một lượt trong tháng, tăng cường dự giờ đột xuất, cóbiện pháp giúp đỡ giáo viên mới, cuối tháng tổng hợp có đánh giá  và xếp loại theo chuẩn quy định và báo cáo với hiệu phó.

- Đảm  bảo chế độ sinh hoạt và hoạt động chuyên môntrong tháng: sinh hoạt 2 lần trong tháng Hàng tuần, ký duyệt lịch báo giảng,bài giảng của giáo viên. Thực hiện nghiêm túc các loại hồ sơ quy định đối vớitổ chuyên môn. Xem xét việc thực hiện chương trình của giáo viên trong tổ, báocáo cho nhà trường biết về thực hiện không đúng chương trình của giáo viên hàngtháng. 

- Xây dựngcác hình thức hội thảo, chuyên đề, kế hoạch phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡnghọc sinh giỏi. Hàng tuần đến sớm 15 phút đầu giờ theo phân công của BGH để theodõi các hoạt động đầu giờ của nhà trường.

Điều 9. Đối với giáo viên chủ nhiệm.

-Xây dựng kế hoạch các hoạt động giáo dục thể hiện rõ mục tiêu, nội dung, phươngpháp giáo dục bảo đảm tính khả thi, phù hợp với đặc điểm học sinh, với hoàncảnh và điều kiện thực tế nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của cả lớp và của từng họcsinh.

-Thực hiện các hoạt động giáo dục theo kế hoạch của nhà trường xây dựng và cáchoạt động GDNGLL được quy định trong chương trình.

-Phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh, với các giáo viên bộ môn, Đoàn thanhniên, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các tổ chức xã hội có liên quantrong việc hỗ trợ, giám sát việc học tập, rèn luyện, hướng nghiệp của học sinhlớp mình chủ nhiệm và góp phần huy động các nguồn lực trong cộng đồng pháttriển nhà trường.

-Nhận xét, đánh giá và xếp loại học sinh cuối kỳ và cuối năm học; đề nghị khenthưởng và kỷ luật học sinh; đề nghị danh sách học sinh được lên lớp thẳng, phảikiểm tra lại, phải rèn luyện thêm về hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè, phải ở lạilớp; hoàn chỉnh việc ghi sổ điểm và học bạ học sinh.

-Làm công tác trực tuần theo sự phân công của nhà trường để theo dõi các hoạtđộng của học sinh nhà trường trong tuần; giao, cất sổ đầu bài cho các lớp hàngngày; quản lý sổ điểm lớp theo quy định của nhà trường.

-Thường xuyên thông báo với gia đình học sinh về những khuyết điểm học sinh mắcphải, các khoản đóng góp theo quy định của học sinh chưa nộp.

Điều 10.  Nhân viên Kế toán:

- Phụ tráchcông tác kế toán của nhà trường, theo dõi các khoản thu-chi thỏa thuận vớiPHHS. Thực hiện dự toán, thanh quyết toán kinh phí từng tháng, quí, năm theochế độ qui định của Bộ tài chính và Ngành cấp trên. Thực hiện lưu trữ các hồ sơchứng từ, sổ sách kế toán theo qui định của Bộ tài chính.

- Thực hiệncác chế độ chính sách kịp thời, công khai minh bạch, tham mưu với Hiệu trưởngvề công tác sửa chữa, mua sắm tài sản, trang thiết bị phục vụ hoạt động giáodục trong nhà trường. Hàng năm tiến hành kiểm kê tài sản, thực hiện khấu haotài sản theo giá trị hao mòn khi sử dụng, những tài sản thanh lý phải có sựgiám sát của Công Đoàn.

- Không trựctiếp tham gia mua sắm, sửa chữa tài sản nhà trường. Thực hiện chế dự toán,chiết tính, báo giá có tính khả thi, đảm bảo hết sức tiết kiệm tài chính chonhà trường. Hướng dẫn cặn kẽ, đầy đủ các hoá đơn chứng từ khi thực hiện thanhquyết toán cho CBGV.

- Thực hiệnquản lí các hồ sơ bán trú, các chế độ chính sách của học sinh; thực hiện quếttoán theo quy định, lưu trữ hồ sơ đảm bảo tính pháp lí.

- Làm việctheo giờ hành chính tại nhà trường. Chấp hành các nhiệm vụ phân công khác củaHiệu trưởng.

Điều 11. Nhânviên Y tế trường học:

          - Xây dựng kế hoạch hàngtháng, tuần và triển khai thực hiện. Xây dựng các kế hoạch về tuyên truyền côngtác VSHĐ, phòng chống các bệnh, dịch theo chỉ đạo của cấp trên.

          - Tham mưu cho nhà trườngvề công tác VSMT, chương trình Sạch- Xanh- Đẹp, thường xuyên cập nhật HSSS theoquy định.

- Thực hiện cáchồ hồ sơ xuất- nhập kho cho học sinh bán trú; lên thực đơn đảm báo theo định mứccủa học sinh; thu và tổng hợp số lượng gạo HS đóng theo tháng; quản lí Phòng Ytế, phòng kho, phòng lọc nước. Thường xuyên kiểm tra an toàn thực phẩn của họcsinh bán trú, lưu mẫu thực phẩm theo quy định.

- Khi đi họpgiao ban, tập huấn về phải báo cáo với Hiệu trưởng.

- Làm việctheo giờ hành chính trong các buổi tuần, có học sinh tham gia học tập và cáchoạt động tập thể của nhà trường. Chấp hành các nhiệm vụ phân công khác củaHiệu trưởng.

Điều 12.Thư ký hội đồng:

- Ghi biênbản buổi họp Hội đồng sư phạm, Hội đồng trường và các cuộc họp khác, trong biênbản cần nêu rõ, đầy đủ các ý kiến đóng góp của CBGV; xây dựng nghị quyết của cáckỳ họp của nhà trường cần phải có nghị quyết. Thực hiện các nhiệm vụ tổng hợp,báo cáo theo yêu cầu của Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường

- Lên kế hoạch công tác hàng tuần trên lịchcông tác tại phòng hội đồng, theo dõi công tác dạy và học của nhà trường khihiệu trưởng, hiệu phó đi vắng.

Chương IV:

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI CÁN BỘ CÔNGCHỨC TRONG NHÀ TRƯỜNG

Điều 13. Về chế độ làmviệc, thực hiện kỉ cương trường học.

- Luôn giữ gìn tư thế tác phong sư phạm ở mọi nơimọi lúc, thực hiện nói và làm theo chủ chương đường lối của Đảng, chính sách vàpháp luật của Nhà nước.

- Giữ gìnđoàn kết nội bộ, tôn trọng và giúp đỡ đồng nghiệp, thương yêu tôn trọng họcsinh, đối sử công bằng với học sinh, tuyệt đối không xúc phạm học sinh dưới mọihình thức nào, có ý thức, trách nhiệm, tinh thần khắc phục khó khăn, tận tuỵ vàsáng tạo trong lao động sư phạm.

- Có nếp sốnglành mạnh, trung thực, cần-kiệm-liêm-chính, chí công vô tư, không bài bạc hoặctham gia các hoạt động tiêu cực của xã hội. Luôn giữ gìn tác phong nhà giáo.Không nghe hoặc trả lời các cuộc điện thoại không cần thiết khi đang giảng dạyvà đang thực hiện các nhiệm vụ giáo dục.

- Có trang phục đứng đắn, mẫu mực khi đến cơ quan: Thực hiện theo đúngQuyết định 1505/QĐ-SGD&ĐT ngày 21/9/2017: Cán bộ giáo viên, nhân viên phảitham dự tiết Chào cờ đầu tuần, đảm bảo trang phục theo quy định (nam áo trắng,quần sẫm màu sơ vin, đeo thẻ; Nữ áo trắng (hoặc áo dài), quần (váy không caoquá đầu gối), sơ vin, đeo thẻ). Thực hiện mặc áo sơ mi, quần âu (váy không caoquá đầu gối), sơ vin, đeo thẻ buổi sáng và buổi chiều khi thực hiện dạy học trênlớp các ngày trong tuần. Đối với giáo viên dạy thể dục mặc áo phông có cổ, quầnthể thao, sơ vin (Thứ 2 mặc áo phông màu trắng, có cổ, quần thể thao, sơ vin). Giáoviên thực hiện trực bán trú các buổi chiều tuyệt đối không được mặc quần áo ngủlên lớp.

 - Trong các ngày lễ, các hoạt động tập thểtoàn trường cán bộ giáo viên, nhân viên phải có mặt đúng theo yêu cầu, mặc đúngtrang phục quy định. Giáo viên bộ môn có mặt tại trường trước giờ vào tiết dạy10 phút. Giáo viên chủ nhiệm trong tuần phải có ít nhất 03 ngày mặt tại lớp lúc7h15 phút để quản lý và hướng dẫn học sinh học tập. Có thể linh động cho GVCNđi tăng cường. Tổng phụ trách Đội phải có ít nhất 03 ngày có mặt tại trường lúc7h05 phút, các ngày còn lại có mặt tại trường lúc 7h15 phút thực hiện theo dõi,kiểm tra, đôn đốc, đánh giá công tác vệ sinh trường, lớp; thực hiện tổ chứchoạt động giữa giờ tất cả các ngày trongtuần.

-  Quy định 7h30 phút tiết chào cờ được tổ chức,mọi công tác chuẩn bị cho tiết chào cờ phải được tiến hành trước 7h30 phút.Tiết chào cờ đảm bảo đủ 2 nội dung: Đánh giá nhận xét tuần học (15 phút); tổchức các hoạt động cho học sinh (30 phút).

 - Trong các cuộc họp, hội ý của nhà trườngvà các tổ chức đoàn thể CB, GV, NV phải thực hiện ghi chép đảm bảo nội dungcuộc họp, hội ý. Không sử dụng điện thoại, làm việc riêng trong các cuộc họp,hội ý.

- Quy định CB, GV, NV để xe đúng nơi quy định (nhàđể xe) vào các giờ hành chính trong ngày. Tuyệt đối không để xe trước dãy nhàcông vụ giáo viên.

- Cấm hút thuốc ở khu vực trường học.

Điều 14. Tham gia các công tác khác.

- Thực hiện đầy đủ nhiệm vụ chủ nhiệm lớp. Tíchcực  liên hệ trao đổi với phụ huynh họcsinh, nắm vững điều kiện hoàn cảnh của từng học sinh  để có biện pháp phối hợp giáo dục phù hợp .

- Tham gia quản lý đầy đủ, nghiêm túc các buổilao động theo kế hoạch nhà trường, quản lý tốt học sinh, đảm bảo an toàn laođộng, tránh tai nạn trong lao động.

- Phối hợp chặt chẽ công tác chủ nhiệm với côngtác phụ trách đội, để thực hiện tốt công tác nề nếp hàng ngày ở lớp mình chủnhiệm. Tích cực tham gia hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên, tham gia cáccông tác xã hội hoá giáo dục khi được phân công.

- Thực hiện các hoạt động của trường bán trú:trực bán trú, hoàn thiện các hồ sơ liên quan đến công tác bán trú của học sinh.

- Đối vơí cán bộ, giáo viên, nhân viên ở khutập thể, hoặc ở khu dân cư phải giữ gìn kỷ cương, trật tự, có tinh thần xâydựng khu tập thể, khu dân cư có môi trường lành mạnh, thật sự là nơi văn hoá.

Điều 15. Qui định chế độ nghỉ làm việc:

- Thực hiện chủ nhật"xanh" với GV từ tháng 10/2018( Có thể thay đổi do HT quyết định),PHT nghỉ phải được sự đồng ý của HT, HT nghỉ từ 01 ngày trở lên phải xin phépPGD&ĐT.

- Nghỉ việc riêng của bản thân hoặc việc gia đìnhthì phải xin phép hiệu trưởng trước khi nghỉ 1 ngày, sau khi được hiệu trưởngđồng ý thì phải đổi giờ sang ngày chủ nhật xanh và báo cho bộ phận chuyên mônvề việc đổi giờ để chuyên môn theo dõi.

- Nếu nghỉ làm việc khác dưới 3 ngày do hiệutrưởng giải quyết. Nghỉ từ 3 ngày trở lên phải qua Phòng giáo dục giải quyết.Trường hợp nghỉ ốm phải điện thoại báo cáo với hiệu trưởng, sau khi khỏi ốmphải minh chứng kèm theo( giấy ra viện, đơn thuốc do cơ quan y tế có thẩm quyềncấp...

- Nghỉ do thiên tai, bão lũ... không thể đếntrường được thì phải điện thoại báo cáo với hiệu trưởng (hoặc hiệu phó) đượctính nghỉ có phép và phải dạy bù số tiết nghỉ ngay trong tuần.

 -  Cán bộ, giáo viên, nhân viên nghỉ việc cá nhânphải có đơn trình Hiệu trưởng trước ít 01 ngày và tự chủ động sắp xếp chuyênmôn. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nghỉ đột xuất phải gọi điện báo cáo trực tiếpHiệu trưởng. Nghỉ tiết xin phép Ban giám hiệu, đến muộn phải báo cáo Ban giámhiệu. Cán bộ, giáo viên, nhân viên  đicông tác, khi về phải chủ động kế hoạch dạy đẩy, dạy bù; Kế hoạch dạy đẩy dạybù phải được chuyên môn nhà trường phê duyệt.

Điều 16. Xử lý cán,bộ, giáo viên, nhân viên vi phạm: Tùy theo mức độ vi phạm quy chế lãnh đạo nhà trườngsẽ xử lý theo qui định: Nhắc nhở, ghi sổ theo dõi và lấy đó làm căn cứ đánh giávào mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong tháng.

Trên đây là quy chế làm việc của trường PTDTBT THCS DầnThàng đề nghị các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể và các đồng chí CBGV,CNVtrong nhà trường nghiên cứu, thực hiện nghiêm túc, để nhà trường đi vào hoạtđộng có kỉ cương nền nếp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục.

Chương VI

ÐIỀUKHOẢN THI HÀNH

           Ðiều 17. Hiệu trưởng có trách nhiệm thực hiện và cụ thểhóa những quy định trong Quy chế này.

           Ngườiđứng đầu các đoàn thể, các tổ chức trong nhà trường (Chi bộ, Công đoàn, ĐoànTN, Đội TNTP, Hội đồng nhà trường) có trách nhiệm tổ chức, kiểm tra việcthực hiện QCDC; kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiệntốt Quy chế, nhắc nhở hoặc xử lý các trường hợp vi phạm Quy chế này.

           Ðiều 18. Quy chế đã được sửa đổi, bổ sung và có hiệu lựcsau khi đã thông qua tại Hội nghị công chức, viên chức năm học 2018-2019.  

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT (B/cáo);

- Các tổ CM, đoàn thể (T/hiện);

- Ban TTND (P/hợp);

- Lưu VT, CĐ./.

HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Khắc Quyền