Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 110
  • Trong tuần: 201
  • Tất cả: 24,262

Hoạt động công đoàn tháng 3 năm 2019

Save

HOẠT ĐỘNG GẶP MẶT CÁN BỘ QUẢN LÍ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN ĐÃ TỪNG CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS DẦN THÀNG

 

Hưởng ứng tháng tình nguyện, tháng của tuổi trẻ, u thương và đoàn kết, đồng thời thực hiện kế hoạch về nguồn - nơi các thầy cô giáo đã từng gắn bó và công tác, tri ân và sẻ chia những khó khăn vất vả, kết nối tinh thần đoàn kết với giữa các thầy cô giáo. Chiều ngày mùng 9 tháng 3 năm 2019, trường PTDTBT THCS Dần Thàng đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại trường.

Dẫn đầu đoàn cựu cán bộ quản lí, giáo viên nhân viên của trường là thầy Dương Cao Lĩnh từng là nguyên hiệu trưởng trường THCS Dần Thàng từ năm 2003 đến năm 2009, nay là Hiệu trưởng trường THCS Khánh Yên Trung, cùng  20 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, chan chứa kỉ niệm.

Trường PTDTBT THCS Dần Thàng được thành lập từ năm 2003, đến nay đã trải qua 3 thời kì hiệu trưởng, năm 2003 đến 2009 là thầy Dương Cao Lĩnh; năm 2009 đến năm 2015 là thầy Đinh Quang Hải Hải, từ năm 2015 đến nay là thầy Nguyễn Khắc Quyền. Ngôi trường có một bề dày lịch sử và khang trang trang như ngày hôm nay là có sự chung tay góp sức, tận tình, tâm huyết của biết bao các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường, có nhiều thầy cô đã cống hiến cả một thời tuổi trẻ nơi heo hút, không đường, không điện, không tạm, không quán xá này như thầy Hoàng Hải Sơn, thầy Lê Minh Sơn, Thầy Nguyễn Ngọc Minh, cô Nguyễn Thị Loan...tuy cơ sở vật chất thiếu thốn, cuộc sống khó khăn nhưng các thầy cô vẫn luôn lạc quan, nhiệt huyết, tận tâm truyền dạy kiến thức cho học sinh.

Thầy Dương Cao Lĩnh đã không khỏi xúc động khi kể về những ngày tháng ngôi trường còn sơ khai, trong lời tâm sự ấy hiện rõ cả niềm tự hào, niềm vui và sự trăn trở: "Ngày ấy, tôi vào từng nhà, từng thôn vận động người dân góp cây, góp vầu dựng lớp, dựng trường, lúc đó người dân chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học nên số người ủng hộ là rất ít, nhiều lần tôi ở lại nhà dân làm viêc cùng họ, ăn, ngủ nghỉ cùng họ rồi thuyết phục dần dần và tích cực tham mưu với UBND xã, phát huy sự chung tay góp sức của các thầy cô giáo cho nên trường THCS Dần Thàng đã được xây dựng, ấn tượng về ngày đó vẫn in mãi trong tôi, hình ảnh người dân lũ lượt vác vầu, vác nứa như những tiểu đội hành quân, người dựng, người bổ chẻ, tiếng vỡ của cây, tiếng nói, tiếng cười vang rộ khắp một vùng đồi như ngày mừng chiến thắng, niềm vui ấy như được lan tỏa xua tan đi sự yên ắng vây quanh xóm làng". Những lời của thầy như chạm vào trái tim, vào miền kí ức của các thầy cô giáo vốn đã 16 năm qua cuộc sống, công việc cuốn đi giờ lại trào dâng sâu sắc.

Tại buổi gặp mặt thầy Nguyễn Khắc Quyền hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ quản lí, giáo viên nhân viên từng công tác tại trường PTDTBT THCS Dần Thàng và mong muốn có nhiều dịp được giao lưu, gặp gỡ hơn nữa.

Ngoài ra trong buổi gặp mặt các thầy cô giáo tham gia giao lưu văn nghệ, thể thao tạo sân chơi bổ ích, gắn thêm tình đoàn kết.

Hoạt động gặp mặt các cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại trường là hoạt động đầu tiên, có ý nghĩa thiết thực không chỉ thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", trân trọng, tri ân mảnh đất nơi mình đã từng gắn bó mà đây còn là hoạt động mang tính chất giao lưu, học hỏi, "trường giúp trường", "thầy giúp thầy", chia sẻ, động viên tinh thần các đồng nghiệp công tác tại nơi còn nhiều khó khăn; tạo khối đoàn kết trong sự nghiệp giáo dục tại huyện nhà.

Bài và ảnh: GV Nông Thị Hương


 

 

 

Tác giả:nhà giáo: Nông Thị Hương